આસ્વાદ

                                આજે માગશર સુદ પાંચમ

આજનો સુવિચાર:- માનવીની અંદર પ્રભુની હાજરી જ અંત:કરણ છે. — સ્વેડન બૉર્ગ

 

ચોકોલેટ ફજ

સામગ્રી:-

1] 1 ટીન મીલ્ક મેઈડ
2] 100 ગ્રામ સાદો માવો
3] 50 ગ્રામ બટર
4] ½ કપ કોકો પાઉડર
5] ¾ કપ સાકર
6] 1 વાડકી દૂધ
7] 1 ચમચો ઘી
8] 1 ચમચી બદામ પીસ્તાની કતરી

રીત:-

એક તવામાં ઘી ચોપડી તેમાં મીલ્ક મેઈડ નાખો.
થોડા દૂધમાં કોકો પાઉડર ઓગાળો. અને એ ઓગાળેલો પાઉડર મીલ્ક મેઈડમાં ઉમેરો. અને ગેસ પર ગરમ કરવા મૂકો.
તેમાં બટર ઉમેરી હલાવતા રહો. છેલ્લે તેમાં ઘી ઉમેરી હલાવતા રહો. ગોળી વળે ત્યાં સુધી શેકો. ત્યારબાદ તેને ઠારી દો અને તેની ઉપર બદામ, પીસ્તાની કતરી ભભરાવો.

[મુંબઈ સ્થિત શ્રીમતી રત્નાબેન કડકિઆએ ઉપરોક્ત ચોકલેટ ફજની રેસિપી મોકલવા બદલ મેઘધનુષ આભારી છે.]

ઈંસ્ટંટ રવા ઈડલી

સામગ્રી:-
1] 1 વાડકો રવો
2] 1 ચમચો તેલ
3] 1 ચમચી અડદની દાળ
4] 1 ચમચી ચણાની દાળ
5] 1 ચમચી રાઈ
6] જોઈતા પ્રમાણમાં મીઠું, લીલા આદુ, મરચા, લીમડાના પાન
7] 1 ચમચો કોથમીર
8] ½ ચમચી ખાવાના સોડા
9] ½ ચમચી ઈનો પાઉડર
10] 1 મોટો ચમચો દહીં

રીત:-એક તવામાં તેલ મૂકી ગરમ કરવા મૂકો. તેમાં રાઈ, અડદની દાળ, ચણાની દાળ ઉમેરો. રાઈનો વઘાર આવી જતા તેમાં રવો અને લીમડો ઉમેરી ધીમી આઁચે શેકી કાઢો. [ઉપમા માટે રવો શેકીએ તેવી રીતે]. તેમાં જોઈતા પ્રમાણમાં મીઠું, આદુ મરચા અને કોથમીર ઉમેરો. [આ શેકેલો રવો ફ્રીજમાં રાખી શકાય]
ત્યાર બાદ તેમાં દહીં, સોડા અને ઈનો પાઉડર ઉમેરી ઈડલીનું ખીરુ તૈયાર કરો ઈડલીનાં સ્ટેંડમાં ઈડલી તૈયાર કરો.

[મુંબઈ સ્થિત શ્રીમતી મોનિકા ભૈદાની ઉપરોક્ત રવા ઈડલીની રેસિપી મોકલવા બદલ મેઘધનુષ આભારી છે.]

                                              ૐ નમઃ શિવાય

Advertisements

4 comments on “આસ્વાદ

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s