ભૂલાઈ ગયેલી વાનગીઓ

                                                                       આજે પોષ સુદ બારસ

 

                                                         ભૂલાઈ ગયેલી વાનગીઓ

શુક્રવારિયા

સામગ્રીઃ-

૧] ૫૦૦ ગ્રામ બટેટા

૨] ૨૫૦ ગ્રામ બાફેલા વટાણા

૩] ૧ વાટકી ચણાની દાળ

૪] લીલાં વાટેલાં આદુ મરચાંની પેસ્ટ

૫] જોઈતા પ્રમાણમાં મીઠું

૬] ૪ થી ૫ ટુકડા કાજુ

૭] કોપરું, કોથમીર

બનાવવાની રીતઃ-

૧] ચણાની દાળ વાટી લો

૨] થોડાક તેલમાં તેને શેકી લો

૩] બટેટા બાફી તેનો છુંદો કરી તેને થૉડાક તેલમાં સાંતળી લો.

૪] ત્યારબાદ દાળ,બટેટાના માવાને મિક્સ કરી તેમાવટાણા પણ મિક્સ કરી લો.

૫] કાજુનાં ટુકડાને તળી તેને વાટી લો

૬] દાળ, બટેટા, વટાણાનાં મિક્સ કરેલાં માવામાં જોઈતા પ્રમાણમાં લીલા આદુ મરચાંની પેસ્ટ, મીઠું, કાજુનો ભૂક્કો તેમ જ કોપરું, કોથમીર નાખી મિક્સ કરો.

૭] આ મિક્સ કરેલો માવો થોડો થોડો લઈ હથેળીમાં પૂરીની જેમ થેપી લો.

૮] એકસરખા આકારનાં આ બધા શુક્રવારિયાને નોનસ્ટિક તવી પર તેલ મૂકી શેકી લો અથવા તળી લો.

દહીંબફા

સામગ્રીઃ-

૧] ૫૦૦ ગ્રામ દૂધ

૨] ૫૦૦ ગ્રામ મોળું દહીં

૩] ૨૫૦ ગ્રામ સાકર

બનાવવાની રીતઃ-

૧] એક વાસણમાં દૂધને ઉકાળીને બાસુંદી કરતાં પણ વધુ જાડુ બનાવો.

૨] દહીંને કપડાંમાં બાંધીને તેમાંથી બધું પાણી નીતરી જવાદો.

૩] દૂધ એકદમ ઠંડુ પડે ત્યારે તેમાં પાણી નીતારેલું દહીં ઉમેરી મિક્સ કરો.

૪] તેમાં સાકર ભેળવી કપડાથી છણી લો.

૫] એક થાળીમાં મૂકી તેને ઢોકળાની જેમ બાફો પણ થાળી ઢાંકવી નહી.

૬] બફાઈ જતાં નીચે ઉતારી ઠંડુ પડવા દો.

૭] ત્યારબાદ તેના ઉપર ચાંદીનો વરખ લગાડો.

૮] ખુબ ઠંડુ પડે ત્યારબાદ ખાવાના ઉપયોગ લેવું.

                    —- સૌજન્યઃ- રીડીફ.કોમ

 

                                                                                            ૐ નમઃ શિવાય

Advertisements

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s