લસણની ચટણી

                          આજે પોષ વદ નોમ

આજનો સુવિચાર:- નીચે ગબડી પડવામાં નિષ્ફળતા નથી, ગબડી પડ્યા પછી ત્યાં પડ્યા રહેવામાં નિષ્ફળતા છે.

 હેલ્થ ટીપ્સ:- ગરમ દૂધમાં એક ચમચી મધ નાખી પીવાથી અશક્તિ દૂર થાય છે.

[મુંબઈ સ્થિત શ્રીમતી પાર્વતીજી બારેએ આ મહારાષ્ટ્રીયન ચટણીઓ વિષે જાણકારી આપવા બદલ મેઘધનુષ ખૂબ આભારી છે.]

                                  લસણની સૂકી ચટણી

સામગ્રી:-

1] ¼ કિ.ગ્રા. કાશ્મીરી આખા મરચા

2] 2 સૂકા લસણની કળીઓનો ગાંઠો

 3] 1 મોટો ચમચો ધાણા

4] 1 મોટો ચમચો સફેદ તલ

5] 1 નાની ચમચી જીરુ

6] મીઠું સ્વાદાનુસાર

રીત:-

લસણ સિવાયની દરેક સામગ્રી ભેગી કરી વાટી લેવી. લસણની કળીઓ અલગથી સાફ કરી વાટી આગળની વાટેલી સામગ્રી સાથે ભેગું કરી લેવું. સ્વાદાનુસાર મીઠું ભેળવવું. આમ કરવાથી સૂકી લસણની ચટણી બનશે. ખાખરા ઉપર આ ચટણી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.

                                    કાળા તલની ચટણી

સામગ્રી:-

1] 100 ગ્રા. કાળા તલ

2] 1 સૂકા લસણની કળીનો ગાંઠો

3] 1 મોટો ચમચો ધાણા

4] 2 નાની ચમચી લાલ મરચાની ભૂકી [ઈચ્છાનુસાર]

5] મીઠું સ્વાદાનુસાર

રીત:-

કાળા તલ અને ધાણાને શેકીને વાટી લો. લસણની કળીઓને સાફ કરી, વાટી ને કાળા તલ અને ધાણા સાથે ભેળવી દો. એમાં સ્વાદાનુસાર મીઠું ભેળવો. આમ કાળા તલની સૂકી ચટણી બનશે. આને પણ ખાખરા સાથે ખાવાથી સ્વાદિષ્ટ લાગશે. શિયાળામાં તલ ઉત્તમ છે.

                            
                                    લસણની ભીની ચટણી

સામગ્રી:-

1] ½ સૂકા કોપરાની વાટકી

2] 150 ગ્રામ આખા કાશ્મીરી લાલ મરચા

3] 1 મોટો ચમચો ધાણા

4] 1 મોટો ચમચો શીંગદાણા

5] 1 સૂકા લસણની કળીનો ગાંઠો

6] મીઠું સ્વાદાનુસાર

રીત:-

બધી સામગ્રી ભેગી કરી વાટી લેવી. તાજી તાજી આ ચટણી ખૂબ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.

                       

                                    ૐ નમઃ શિવાય

Advertisements

3 comments on “લસણની ચટણી

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s