ઉનાળુ પીણાં

                              આજે અધિક જેઠ સુદ છઠ

આજનો સુવિચાર:- જગતમાં જેણે કાંઈ અસાધારણ કરી બતાવવું હોય તો તેણે લોકોનીની નિંદા કે ટીકા સહન કર્યે જ છૂટકો.. ઈર્ષાખોર માણસનું છેલ્લામાં છેલ્લું શસ્ત્ર નિંદા છે.

હેલ્થ ટીપ્સ:- હાથમાંથી કાંદા, લસણની વાસ દૂર કરવા લીંબુની છાલને હાથમાં રગડો.

રાજકારણ, જાહેર વહીવટતંત્ર, શિક્ષણ અને ધર્મક્ષેત્રે સુધારવાદી પગલાં દ્વારા રાષ્ટ્રીયસ્તરે સર્વમાન્ય નેતા બનેલા રાજા રામમોહન રાયનો આજે 22મી મે 1772ના રોજ બંગાળનાં સંપન્ન પરિવારમાં થયો હતો. સતી થવાનો રિવાજ બંધ કરાવી ભારતીય ઈતિહાસમાં તેમણે અગ્રણ્ય સ્થાન મેળવ્યું હતુ.

[ આ ડ્રિંકસની રેસિપી મોકલી આપવા બદલ હાલ કુવૈત સ્થિત શ્રીમતી કુંજલબેન પરીખનો મેઘધનુષ તરફથી ખૂબ આભાર]

[rockyou id=69889738&w=324&h=243]

સાઈટ્રસ કૂલર

સામગ્રી:-
1] 1 ટેબલ સ્પૂન ઑરેંજ સ્ક્વોશ

2] 1 ટી સ્પૂન લેમન જ્યુસ

3] 2 ટી સ્પૂન થીક ફ્રેશ ક્રીમ અથવા 2 ટી સ્પૂન વેનિલા આઈસ્ક્રીમ

4] 1 બોટલ લેમોનેડ

5] 1 મોટો ચમચો સમારેલું મિક્સ ફ્રૂટ્સ [સંતરુ, પાઈનેપલ, ચેરી વગેરે] અથવા કેંડ ફ્રુટ્સ

રીત:-
1] પ્રથમ લેમોનેડને એકદમ ઠંડુ કરો

2] એક મોટા ગ્લાસમાં ફ્રુટ્સ મૂકો અને તેની ઉપર ઑરેંજ સ્ક્વૉશ ઉમેરો

3] ત્યારબાદ તેમાં તેમાં લેમોન જ્યુસ ઉમેરો

4] ત્યારબાદ તેમાં ઠંડુ પાડેલું લેમોનેડ ઉમેરો

5] તેની ઉપર આઈસ્ક્રીમ અથવા ક્રીમ મુકી શણગારો

6] તરત જ સર્વ કરો

કાચી કેરીનો પન્હો

આ પન્હો સખત ગરમીમાં ઠંડક આપે છે.

નીચે આપેલી રીતમાંથી 4 થી 6 ગ્લાસ તૈયાર થશે.

સામગ્રી:-

1] 2 કાચી કેરી

2] ¾ કપ સાકર

3] ½ ટી સ્પૂન એલચીનો પાઉડર

4] ચપટી કેસર

રીત:-

1] કાચી કેરીને પોચી પડી જાય ત્યાં સુધી પાણીમાં ઉકાળો.

2] કેરીને પાણીમાંથી કાઢી તેની છાલ કાઢી નાખો.

3] છાલ કાઢી લીધેલી કેરીમાંથી ગર કાઢી લો.
4] હવે તેમાં સાકર, એલચી પાઉડર, કેસર ઉમેરો અને સારી રીતે ભેળવો.
5] એક ગ્લાસમાં 2 ટેબલસ્પૂન મિક્સ્ચર મૂકો અને તેમાં ઠંડુ પાણી ઉમેરી સર્વ કરો.

[ કેસર અને એલચીના પાઉડરની બદલે શેકેલા જીરાનો પાઉડર અને સંચળનો ઉપયોગ કરી શકો છો]

ખસ કૂલર

આ પીણું ગરમીમાં ખરેખ ઠંડક આપે છે. આ કેવડો, ખસ, ફાલુદાનું મિશ્રણ છે.

નીચે આપેલી રેસિપિમાંથી 5 થી 6 મોટા ગ્લાસ તૈયાર થશે. સર્વ કરતા પહેલાં તેમાં બરફનાં ટુકડા મૂકશો.

સામગ્રી:-
1] 6 ટેબલ સ્પૂન ખસનું સીરપ

2] 6 ટી સ્પૂન કેવડા વૉટર

3] 6 ટી સ્પૂન લેમોન જ્યુસ

4] 6 ટી સ્પૂન ફાલૂદા

5] 200 મિ.લી. વાળી 6 બોટલ લેમોનેડ
6] બરફનાં ટુકડા

રીત:-
1] 1 ½ કપ પાણીમાં ફાલૂદાને 1 કલાક પલાડી રાખો

 2] 1 મોટા ગ્લાસમાં 1 ટેબલ સ્પૂન ખસનો સીરપ મૂકો.
તેમાં 1 ટી સ્પૂન કેવડા વૉટર ઉમેરો, 1 ટી સ્પૂન લેમોન જ્યુસ ઉમેરો અને તેમાં 1 બૉટલ લેમોનેડ ઉમેરો.

3] તેની થોડા પલાડેલાં ફાલૂદા અને બરફનાં ટૂકડા ઉમેરી સર્વ કરો.

આટલી સુંદર રેસિપી આપવા બદલ શ્રીમતી કુંજલબેન પરીખનો ખૂબ આભાર.

                                      ૐ નમઃ શિવાય

Advertisements

5 comments on “ઉનાળુ પીણાં

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s